8 กลยุทธ์ช่วยให้ Google ค้นหาแบรนด์คุณเจอมากขึ้น

Facebook Twitter Google LinkedIn Pinterest Email


     ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา Google เพิ่มอัลกอริธึมอัพเดทใหม่ๆ เข้ามามากมายโดยที่อัพเดทเหล่านี้เปลี่ยนวิธีการที่มาร์เกตเตอร์จะทำ SEO ไปมากเพื่อให้แบรนด์ได้ผลการค้นหาที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม หลายครั้งการเปลี่ยนแปลงของ Google ก็เป็นอุปสรรคทำให้มาร์เกตเตอร์ต้องปวดหัวกับความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้

ต่อไปนี้เป็นทิปส์เล็กๆ 8 ข้อที่จะช่วยพัฒนา SEO ของคุณให้ดีขึ้น

1.ส่งจดหมายประชาสัมพันธ์ออกไป

     การส่งจดหมายประชาสัมพันธ์ออกไปจะทำให้แบรนด์ของคุณอยู่ในกระแสมากยิ่งขึ้น อย่างน้อยหนึ่งเดือนควรมีจดหมายพีอาร์สักฉบับเพื่อให้แบรนด์ยังเกาะกระแสโลกอินเตอร์เน็ตต่อไป

2.คอมเมนต์ในบทความข่าว

     Google มักจะค้นหาเว็บไซต์ข่าว เช่น The New York Times ได้ดีกว่าเว็บไซต์อื่นๆ แม้วิธีการนี้จะไม่ได้ช่วยแบรนด์ของคุณมากนักแต่มันก็ดีกว่าค้นไปแล้วเจอบทความแย่ๆ เกี่ยวกับคุณใช่ไหมล่ะ

3.ใช้วีดีโอให้เป็นประโยชน์

     YouTube ถือเป็นเว็บไซต์ที่ Google ให้ความสำคัญและยังเป็นเว็บไซต์ที่มีผู้ไปใช้ค้นหาสิ่งต่างๆ มากเป็นอันดับสอง นอกจากนี้ยังถูกใช้เพื่อโปรโมทภาพและวีดีโอเพื่อไล่คอมเมนต์ด้านลบให้หายไปจากหน้าการค้นหาของ Google ผู้เชี่ยวชาญหลายคนระบุว่า Google จะให้ความสำคัญกับ YouTube มากกว่าเว็บไซต์ของแบรนด์เป็นปกติ นั้นเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณควรสร้างสรรค์วีดีโอของแบรนด์

4.สร้างคอนเทนต์

     หาคอนเทนต์จากผู้ผลิตคอนเทนต์ที่น่าเชื่อถือซึ่งก็คงหนีไม่พ้นบรรดาองค์กรข่าวทั้งหลาย เพื่อเพิ่มยอด reach นอกจากนี้คุณยังสามารถจับมือกับสื่อมวลชนเพื่อให้พวกเขาสร้าง unique content แล้วอาจนำไปโปรโมทหรือ boost post ก็ได้

5. Sponsor content

     ต้องยอมรับว่ามันถึงยุคที่คุณต้องเสียงสตางค์ซื้อโฆษณาบนโซเชียลมีเดียด้วยแล้ว แต่ข่าวดีคือคอนเทนต์เหล่านั้นจะได้รับความสนใจจาก Google มากขึ้นด้วยเช่นกัน นอกจากนี้หากคุณอยากได้ผลตอบรับโดยตรงจาก Google ไปเลยก็แนะนำให้ซื้อ AdWords ดีกว่า

6.อัพเดทสถานะออนไลน์ให้ทุกคนค้นเกี่ยวกับคุณเจอ

     ต้องมั่นใจว่าประวัติของแบรนด์คุณนั้นอัพเดทบนโลกดิจิตอลเสมอเนื่องจาก search engines จะให้คะแนนกับข้อความหรือคอนเทนต์ที่ใหม่กว่าเสมอ

7.เพิ่มจำนวนสื่อที่แบรนด์เป็นเจ้าของ

     พยายามสร้างคอนเทนต์ตามกระแสบนบล็อกและโซเชียลมีเดียของแบรนด์ นอกจากนี้เมื่อผลิตคอนเทนต์แบบหนึ่งแล้วให้พยายามนำมันไปดัดแปลงเพื่อเข้ากับแฟลตฟอร์มอื่นๆ เรียกว่าทำคอนเทนต์ครั้งเดียวแต่ใช้กันได้หลายแฟลตฟอร์มทีเดียว

8.จ้างที่ปรึกษาด้าน SEO

     หากคุณเบื่อที่จะต้องสู้รบกับอัลกอริธึมของ Google แล้ว ทางแก้ที่ง่ายที่สุดคือจ้างที่ปรึกษาสิ แต่ให้ดีที่สุดคุณควรจ้างที่ปรึกษาเพื่อดูเรื่องบนออนไลน์ของทุกธุรกิจของคุณเพื่อให้คุณมีเวลาไปทำอย่างอื่นบ้าง

ที่มา : triple9